Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh: Nâng cao y đức và chất lượng chuyên môn

Ngày đăng: 2017-09-01

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh là tuyến cao nhất về y học cổ truyền của tỉnh

Theo : http://baoquangninh.com.vn/doi-song/201109/benh-vien-y-duoc-co-truyen-quang-ninh-nang-cao-y-duc-va-chat-luong-chuyen-mon-2148929/

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh là tuyến cao nhất về y học cổ truyền của tỉnh, nhiều năm qua Bệnh viện luôn làm tốt chức năng khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo, đào tạo kỹ thuật cho tuyến dưới. Qua 49 năm xây dựng và phát triển, quy mô Bệnh viện ngày càng hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Năm 1997 Bệnh viện mới có 80 giường đến tháng 6 năm 2011 đã phát triển lên 250 giường, buồng bệnh khép kín tạo điều kiện thuận tiện cho điều trị và sinh hoạt của bệnh nhân, đồng thời khắc phục phần nào tình trạng quá tải trước kia.

Chuyên sâu của Bệnh viện là lĩnh vực khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền với ưu thế chữa các dạng bệnh của người cao tuổi, mắc bệnh mãn tính, các bệnh liệt do tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, trĩ, viêm đại tràng, mất ngủ, suy nhược cơ thể, đau đầu, viêm đa khớp dạng thấp, lở ngứa, dị ứng... Bằng kinh nghiệm dân gian, kết hợp một số máy móc hiện đại được trang bị, với kỹ thuật và tay nghề cao, cùng với tinh thần thái độ ân cần chu đáo, chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân để có phác đồ triều trị hợp lý nhất, từ đó tập thể bác sĩ, hộ lý... đã tạo nên uy tín của Bệnh viện y dược cổ truyền ngày một cao trong cán bộ và nhân dân toàn tỉnh. Số người chọn đến để điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền tại Bệnh viện ngày càng đông. Đi đôi với đào tạo nguồn nhân lực, Bệnh viện đã mở rộng một số chuyên khoa sâu và cử các bác sĩ tham quan, học tập phương pháp chữa bệnh tương tự tại một số nước trong khu vực. Bệnh viện đã thực hiện tốt 2 tiêu chí đó là: “Làm hài lòng người bệnh và hài lòng cán bộ, viên chức”. Cùng với sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, tập thể bác sĩ, dược sĩ... Bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu thực thiện tốt kế hoạch, được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Y tế tặng bằng khen và vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì. Liên tục nhiều năm Bệnh viện đạt cơ quan văn hoá cấp tỉnh.
Những năm gần đây Bệnh viện đã được UBND tỉnh và ngành Y tế đầu tư xây dựng mới với quy mô lớn, được trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy siêu âm 4D, máy đo loãng xương, máy thắt trĩ LG2000, máy kéo giãn cột sống lưng, cổ, máy laser và nhiều thiết bị y tế khác nên đã hỗ trợ tích cực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh. Đây là một trong những điều kiện quan trọng giúp Bệnh viện thực hiện ngày một tốt hơn công tác bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Từ những thành tích khá toàn diện, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh được Vụ Y dược cổ truyền - Bộ Y tế đánh giá là đơn vị tiêu biểu, điển hình trong khối bệnh viện y học cổ truyền toàn quốc.

Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác dân chủ tại cơ sở, thông qua các quy chế điều hành nên nội bộ bệnh viện đoàn kết gắn bó, làm việc có kỷ cương và năng suất lao động, ý thức y đức đã được nâng lên rõ rệt. Đời sống cán bộ, viên chức luôn được quan tâm, nâng cao. Bệnh viện đã tổ chức cho hàng trăm CBVC đi tham quan học tập một số nước như Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Giữ vững truyền thống, Bệnh viện đặt chỉ tiêu phấn đấu luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Nguồn: http://baoquangninh.com.vn/

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý