Trang chủ / Giới thiệu về bệnh viện / Lịch sử phát triển / Lịch sử phát triển

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh thời kỳ ở phường Cao Xanh - Thành phố Hạ Long

Ngày đăng: 2017-08-24

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh và phù hợp với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới, tháng 5/1989 UBND tỉnh quyết định chuyển Bệnh viện về tiếp nhận cơ sở Bệnh viện thị xã Hòn Gai đã giải thể.

Bệnh viện thời kỳ ở phường Cao Xanh, TP.Hạ Long

Khi Bệnh viện từ Yên Hưng chuyển về Hòn Gai, nhiều cán bộ, nhân viên Bệnh viện xin chuyển cơ quan khác và xin nghỉ chế độ, số nhân viên theo Bệnh viện ra Hòn Gai chỉ còn trên dưới 30 người. Sở Y tế đã điều chuyển bổ sung cho Bệnh viện một số nhân viên của Viện Điều dưỡng cán bộ tỉnh và Bệnh viện thị xã Hòn Gai. Cơ sở bệnh viện lúc này cũng gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống nhà cửa hỏng nát nhiều, trang thiết bị chuyên môn thô sơ nghèo nàn, tổ chức bộ máy và cán bộ chắp vá yếu kém cả về trình độ quản lý và chuyên môn.

Năm 1992, thực hiện chính sách tinh giản bộ máy, Bệnh viện giảm chỉ tiêu giường bệnh từ 100 giường xuống còn 80 giường nội trú, tổng số CBCNV thời gian này là 60 người.

Đầu năm 1993, cơ sở vật chất của Bệnh viện được Sở Y tế đầu tư tu bổ lại, nhà cửa khang trang hơn, mua sắm thêm một số dụng cụ chuyên môn cho các khoa lâm sàng khám chữa bệnh, tiện nghi sinh hoạt cho người bệnh đầy đủ, chu đáo hơn. Với quyết tâm cao, Bệnh viện đã nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng tín nhiệm người bệnh và cán bộ nhân dân trong tỉnh, người bệnh vào điều trị ngày càng đông. Đặc biệt từ khi có chế độ bảo hiểm y tế (năm 1994 -1995) và chính sách trợ cấp cho đối tượng nghèo thì Bệnh viện luôn quá tải về người bệnh. Chất lượng chuyên môn ngày càng được quan tâm nâng lên và phát huy có hiệu quả. Năm 1998, Bệnh viện được tăng thêm 20 giường nội trú, tổng số giường bệnh của Bệnh viện là 100 giường.

Thực hiện Quyết định 1529/1999/QĐ-BYT ngày 25/5/ 1999 của Bộ Y tế, ngày 31/7/1999 UBND tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định đổi tên Bệnh viện thành Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Ninh.

Nguồn: Tổ CNTT

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý