Trang chủ / Giới thiệu về bệnh viện / Lịch sử phát triển / Lịch sử phát triển

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh thời kỳ ở Trà Cổ - Móng Cái

Ngày đăng: 2017-08-24

Khi mới thành lập, quy mô Bệnh viện có 30 giường nội trú, 50 giường ngoại trú; biên chế 16 người gồm 1 bác sỹ, 3 lương y cùng 12 nhân viên phục vụ.

Cơ sở vật chất ban đầu của Bệnh viện rất thiếu thốn, phải mượn nhà của nhân dân địa phương để khám và chữa bệnh. Phương tiện vận chuyển duy nhất là một chiếc xe đạp dùng để phục vụ mua hàng hoá. Khi xe hỏng, nhân viên hành chính phải gánh hàng từ chợ Móng Cái về Trà Cổ (hơn 10 km). Về trang thiết bị y tế, cả Bệnh viện chỉ có 1 ống nghe tim phổi, 1 huyết áp kế, còn chủ yếu là dao cầu thuyền tán, siêu đất nấu thuốc và hơn 100 chiếc kim châm cứu. Việc khám chữa bệnh chủ yếu bằng vọng – văn - vấn – thiết.

Mặc dù khó khăn, thiếu thốn trăm bề, tập thể đội ngũ thầy thuốc vẫn cố gắng hết mức để hoàn thành nhiệm vụ. Bệnh viện đã tổ chức khám chữa bệnh bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt... đạt hiệu quả cao, được nhân dân rất tín nhiệm, số người đến bệnh viện khám chữa bệnh ngày càng đông. Vì vậy, sau hơn một năm thành lập kế hoạch giường bệnh đã tăng lên 70 giường nội trú, tổng số người phục vụ trong thời gian này là 52 người.

Nguồn: Tổ CNTT

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý