Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh: Đổi mới dịch vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Ngày đăng: 2017-07-10

Trong những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức. Với việc đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh, nơi đây ngày càng thu hút đông đảo bệnh nhân, qua đó khẳng định uy tín của đơn vị.

Bệnh viện hiện có 182 cán bộ công nhân viên,trong đó trình độ đại học và sau đại học chiếm tỷ lệ 33,1%. Nơi đây mỗi năm khám, điều trị cho gần 7.000 lượt bệnh nhân, trong đó khoảng 5.000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú.

 

Cơ sở vật chất của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại


Đặc biệt, những năm gần đây, bệnh viện đã có nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc. Năm 2005, được sự quan tâm của Trung ương và tỉnh, Bệnh viện Y Dược Cổ truyền tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư 50 tỉ đồng xây dựng mới toàn bộ khu nhà làm việc, nhà điều trị bệnh, các khoa khám,lâm sàng, phục hồi chức năng, điều dưỡng... Cùng với đó các trang thiết bị của Bệnh viện cũng được từng bước được đầu tư, nâng cấp đồng bộ với nhiều thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm 4D, thuỷ châm, điện châm, máy kéo giãn cột sống,hệ thống sắc thuốc tự động, máy đóng gói thuốc, hệ thống máy phục hồi chức năng v.v..

Nhờ đó, từ chỗ Bệnh viện chỉ có 80 giường bệnh năm 1997 đến nay bệnh viện đã phát triển lên 250 giường. Các khu điều trị đã được cao tầng hóa, phòng khám rộng rãi thoáng mát, không gian yên tĩnh giúp người bệnh thoải mái về tinh thần từ đó bệnh tình mau chóng giảm hơn.

Đến thăm các khoa điều trị, chúng tôi thấy các phòng bệnh đều có rất đông bệnh nhân, đa phần là người già, nhưng không khí rất đầm ấm vui tươi. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Lịch, khu 8, phường Hồng Hải (TP Hạ Long) chia sẻ, tôi thấy Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh có nhiều thay đổi lớn so với những năm trước, khu điều trị được xây cao tầng,khang trạng, tiện nghi hiện đại, có cầu thang máy phục vụ bệnh nhân. Khi vào khám bệnh tại đây tôi rất tin tưởng vào trình độ chuyên môn cũng như hài lòng về thái độ của y bác sỹ.

Dẫn chúng tôi đi thăm bệnh viện, bác sỹ Vi Văn Thái, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh chia sẻ: " Bệnh viện của chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất chưa thể so với các bệnh viện tây y. Chính vì vậy chúng tôi luôn cố gắng phát triển từng bước một để ngày càng hiện đại hóa bệnh viện đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân".

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những năm qua Bệnh viện đã kết hợp với một số bệnh viện trung ương triển khai nhiều chương trình hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả cao. Đặc biệt,ngày 5-6-2014,Bệnh viện Y dược cổ truyền sẽ ký kết với Bệnh viện Châm cứu Trung Ương chuyển giao mô hình Bệnh viện Châm cứu vệ tinh và thành lập đơn vị “Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống” tại Bệnh viện. Đây là hoạt động triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương lập kế hoạch hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh, nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị và người bệnh được tiếp cận kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.

Theo đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ chuyển giao các quy trình kỹ thuật, tư vấn, kiểm soát và điều trị đau cột sống cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Quy trình kỹ thuật, tư vấn, kiểm soát và điều trị đau cột sống; kỹ thuật đại trường châm điều trị đau cột sống; kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt điều trị, thủy châm và kỹ thuật cứu, tắm thảo dược điều trị đau cột sống.

Cùng với đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã cử các bác sỹ có chuyên môn nghiệp vụ cao trực tiếp xuống Quảng Ninh vừa giảng dạy lý thuyết, vừa trực tiếp hướng dẫn thực hành trên bệnh nhân cho y, bác sỹ tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.

Trong quá trình này, các y, bác sỹ được tiếp thu phương pháp châm cứu điều trị kết hợp đại trường châm, các phương pháp châm chuyên sâu dùng kim to, dài trong điều trị các chứng bệnh khó; phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong điều trị; phương pháp thủy châm ...

Hiện Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã lựa chọn các y bác sỹ có chuyên môn cao làm nhiệm vụ tại đơn vị tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống. Ngoài ra Bệnh viện còn đầu tư tại đây các trang thiết bị hiện đại, máy điều hòa nhiệt độ phục vụ nhu cầu người bệnh...

 

Đơn vị “Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống” đã sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân

 Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Loan,phường Cẩm Thành (TP Cẩm Phả) cho biết, tôi bị đau thoái hóa cột sống, đi lại rất khó khăn từ khi điều trị tại Bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh nhờ các bác sỹ sóc tận tình nên bệnh của tôi đã giảm nhiều. Sắp tới Bệnh viện Châm cứu vệ tinh và đơn vị “Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống” đi vào hoạt động thì đó càng khiến chúng tôi yên tâm điều trị tại đây hơn không cẩn phải lên bệnh viện tuyến trên.

Có thể nói, việc đưa Bệnh viện Châm cứu vệ tinh vào hoạt động tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã từng bước góp phần nâng cao năng lực chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh cho tuyến cơ sở, đồng thời hạn chế tình trạng quá tải hiện nay ở các bệnh viện tuyến trên. Qua đó góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý