Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN TỈNH: PHÁT HUY THẾ MẠNH NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Ngày đăng: 2019-04-19

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, cùng trang thiết bị ngày càng được đầu tư hiện đại, Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Quảng Ninh đã phát huy thế mạnh và nâng cao hiệu quả của phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền.

Trích : http://www.baoquangninh.com.vn

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, cùng trang thiết bị ngày càng được đầu tư hiện đại, Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Quảng Ninh đã phát huy thế mạnh và nâng cao hiệu quả của phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền.

Trung tâm điều trị oxy cao áp, Bệnh viện YDCT tỉnh được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019.

Bệnh viện YDCT tỉnh hiện là bệnh viện chuyên khoa hạng II thực hiện khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại. Bệnh viện có 5 phòng chức năng và 11 khoa; quy mô 300 giường bệnh; 194 cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng. Trong năm 2018, Bệnh viện khám và điều trị cho hơn 8.400 lượt bệnh nhân, trong đó trên 7.700 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Trong 3 tháng đầu năm 2019, số bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện tăng cao.

Với phương châm hiện đại hóa y học cổ truyền, từ sự hỗ trợ của Sở Y tế, Bệnh viện YDCT tỉnh đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh như: Máy điện cơ, máy đo loãng xương toàn thân, máy siêu âm điều trị, máy laser nội mạch, máy kéo giãn cột sống, máy laser châm cứu, máy đo lưu huyết não, máy điện xung kết hợp điện phân, máy điều trị sóng xung kích thế hệ mới... Để hiện đại hóa công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền, đơn vị cũng đã trang bị nhiều máy móc thiết bị như: Hệ thống máy rửa, máy thái, máy sấy, máy tán dược liệu giúp tạo ra sản phẩm dược liệu đạt tiêu chuẩn quy định. Máy sắc thuốc đóng túi, máy làm viên hoàn mềm tự động, máy làm viên hoàn cứng, máy tạo cốm để tạo ra sự đa dạng trong các sản phẩm thuốc bào chế nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị, thuận tiện cho người sử dụng.

Người bệnh được điều trị bằng máy điều trị sóng xung kích thế hệ mới do Anh sản xuất.

Đặc biệt là tháng 2/2019, Bệnh viện đã đưa Trung tâm điều trị Oxy cao áp vào hoạt động. Đây là một trong những kỹ thuật điều trị hiện đại, được áp dụng trong điều trị nhiều loại bệnh như: Ngộ độc khí, thiểu năng tuần hoàn não, phục hồi chức năng sau đột qụy...

Cùng với đầu tư công nghệ, kỹ thuật, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, công tác nghiên cứu khoa học, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học vào điều trị và chẩn đoán. Theo đó, công tác đào tạo cán bộ bằng nhiều hình thức như đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn, đào tạo dài hạn... Nhờ đó, chất lượng y, bác sĩ được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu, phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, như: Chụp cắt lớp vi tính, điều trị bằng Laser công suất thấp vào điểm vận động và huyệt đạo, oxy cao áp...

Người bệnh được châm cứu, điều trị bệnh tại Bệnh viện YDCT tỉnh.

Nói về hiệu quả điều trị tại Bệnh viện YDCT tỉnh, bà Phạm Ngọc Bích (phường Nam Khê, TP Uông Bí) cho biết: Tôi bị thoái hóa xương khớp nhiều năm nay, dù đã uống thuốc và điều trị bằng phương pháp Tây y nhưng không đỡ. Khi được giới thiệu, tôi đã đến Bệnh viện YDCT tỉnh để điều trị. Đây là đợt điều trị thứ 3 của tôi tại Bệnh viện. Sau mỗi đợt điều trị, những phần xương khớp bị đau nhức, thoái hóa đã giảm đau, sức khỏe cải thiện rõ rệt... Tương tự, bà Vũ Thị Kim (phường Hà Khánh, TP Hạ Long) cũng đau vai gáy nhiều năm nay. Nhờ kiên trì điều trị xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và uống thuốc Đông y tại Bệnh viện YDCT tỉnh đến nay tình trạng bệnh của bà Kim đã phục hồi đáng kể.

Việc hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán, điều trị, Bệnh viện YDCT tỉnh đã từng bước nâng cao hiệu quả cấp cứu, điều trị thành công cho người bệnh. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Bệnh viện YDCT tỉnh, cho biết: Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, những năm qua, cùng với quan tâm đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, Bệnh viện còn chú trọng rèn luyện, nâng cao y đức của cán bộ, y, bác sĩ trong đơn vị. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn quan tâm cải cách thủ tục hành chính liên quan tới đăng ký khám chữa bệnh theo hướng đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện. Bệnh viện cũng luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh thông qua nhiều kênh khác nhau như đường dây nóng, hòm thư góp ý... Đặc biệt, bệnh viện thường xuyên khảo sát sự hài lòng của người bệnh, kết quả, các ý kiến đóng góp phần lớn đều khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ trong bệnh viện.

Nguồn : http://www.baoquangninh.com.vn

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý