Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

CHÀO MỪNG 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Ngày đăng: 2023-02-27

68 năm trước, ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Trong thư, Bác căn dặn:

“Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu; xây dựng một nền y học của nước ta dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng; chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”’.

Từ đó, ngày 27/02 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam, là dịp để cán bộ, nhân viên y tế ghi nhớ và thực hiện lời Bác dạy, để nhân dân ta thể hiện sự tôn trọng, tôn vinh và cảm ơn các thầy thuốc.

( Ảnh: Thư Bác Hồ gửi tặng cán bộ ngành Y tế 27/2/1955)

Ghi nhớ và biết ơn lời dạy ấy của Người, trong những năm qua các cán bộ ngành y nói chung và ngành y tế Quảng Ninh nói riêng đã không ngừng phấn đấu, khắc phục những khó khăn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình. Đặc biệt trong 03 năm trở lại đây sự xuất hiện dịch bệnh COVID-19 với nhiều biến chủng khác nhau đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của đa số người dân cùng với đó là những hậu quả nặng nề để lại sau đại dịch, ngành Y tế Quảng Ninh đã chủ động thích ứng linh hoạt với mục tiêu “ Toàn ngành nỗ lực vượt khó, phục hồi công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Và với những thành tựu to lớn mà ngành Y tế đã đạt được là động lực để những chiến sỹ áo trắng, những y bác sỹ bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục khó khăn, tiếp tục xây dựng phát triên ngành Y tế nước nhà ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hòa chung trong bầu không khí rộn ràng, rực rỡ của ngày truyền thống ngành Y, nhân dịp 68 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh đã sôi nổi tham gia hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế năm 2023 và đã xuất sắc giành giải Ba toàn đoàn với 2 tiết mục được giải A và 2 tiết mục giành giải B. Đặc biệt tiết mục múa “ Bừng sáng ngành Y ” được vinh dự là 1 trong 12 tác phẩm nghệ thuật được lựa chọn công diễn trong đêm bế mạc ngày 18/02/2022.

(Ảnh: Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2023)

Với những nỗ lực cố gắng của tập thể Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng ninh, trong hội nghị gặp mặt cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế nhân dịp 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tập thể bệnh viện đã vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”, 1 khoa phòng và 3 cá nhân được nhận Bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2022”.

( Ảnh: Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh được UBND tỉnh khen)

Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, với tình thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác hồ vĩ đại, tăng cường sự đoàn kết giữa các khoa phòng, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cũng đã tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa Công đoàn với Đoàn thanh niên bệnh viện vào chiều ngày 26/02/2023.  Với tinh thần “ Làm hết sức, chơi hết mình” buổi giao lưu đã để lại nhiều cảm xúc trong trong lòng khán giả, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

(Ảnh: Giao lưu bóng đá giữa Công đoàn bệnh viện và Đoàn thanh niên)

Nhân kỉ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các bác sĩ, điều dưỡng… và những người làm việc trong ngành y nói chung, ngành y học cổ truyền nói riêng. Chúc các đồng chí có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông, một trái tim tâm huyết để cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của ngành y tế và sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bệnh viện cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người bệnh và người nhà người bệnh, bạn bè, đồng nghiệp đã luôn đặt niềm tin yêu nơi đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.

Trong ngày truyền thống của ngành, lời cảm ơn ấm áp nhất xin được gửi tới gia đình và những người thân yêu đã luôn cảm thông, chia sẻ những khó khăn, vất vả giúp cán bộ y tế chúng tôi vượt lên mọi thách thức, quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Bác và gìn giữ lời thề Hippocartes thiêng liêng.


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý