Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

Đại hội Hội Đông Y tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng: 2020-10-19

Ngày 18/10, tại TP. Hạ Long, Hội Đông Y tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đến dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Đình Thục, Tổng Thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Sở Nội vụ; Liên hiệp Hội Khoa học Công nghệ tỉnh cùng lãnh đạo hội Đông Y các địa phương: Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng.

Quang cảnh đại hội

Trải qua 63 năm trưởng thành và phát triển (1957-2020) với 12 nhiệm kỳ Đại hội, Hội Đông Y tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu và nhiệm vụ theo tinh thần chỉ thị 24 của Ban bí thư Trung ương Đảng. Hội hiện có 714 hội viên; 7 thành, thị, huyện hội và 3 chi hội trực thuộc, 187 phòng chẩn trị y học cổ truyền (YHCT), 62 cơ sở kinh doanh thuốc YHCT là của Hội viên Hội Đông y tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y tỉnh đã tập trung xây dựng cơ sở hội, tiếp tục phát triển số lượng hội viên. Bên cạnh đó, hội cũng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên; tích cực tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân. Công tác nghiên cứu khoa học được các hội viên quan tâm, nhiều lương y đã tích cực cải tiến, ứng dụng công nghệ để đưa sản phẩm của mình ra thị trường phục vụ nhân dân; tận dụng thế mạnh về địa hình, khí hậu trồng dược liệu để sử dụng, cung cấp cho thị trường.

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong hoạt động chuyên môn, hội viên Hội Đông y tỉnh đã đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. 5 năm qua, các hội viên Hội Đông y đã điều trị cho 852.500 lượt bệnh nhân với trên 60% bệnh nhân không phải dùng thuốc. Các hội viên cũng thực hiện tốt quy định hành nghề, nâng cao tinh thần thái độ, y đức. Cùng với đó, chú trọng công tác bảo tồn và phát triển dược liệu với hàng ngàn m2 trồng nhiều cây thuốc quý như Sa nhân, Hồi, Ba kích, Kim tiền thảo, Xạ vàng, Đơn độc,…; nhiều hội viên, chi hội cơ sở đã làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của Hội Đông y trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban bí thư Trung ương Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kì tới, Hội cần tích cực quan tâm đến công tác phát triển hội viên, chi hội; tăng cường phối hợp, tham mưu cho Sở Y tế trong công tác quản lý, giám sát hoạt động y dược cổ truyền tư nhân trên địa bàn tỉnh; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng YHCT, nhất là việc kết hợp giữa YHCT với y học hiện đại ở các cơ sở tuyến huyện và tuyến xã, củng cố phát triển hội thành tổ chức nghề nghiệp năng động sáng tạo, đại diện hợp pháp về quyền và trách nhiệm cho người hành nghề y dược cổ truyền của tỉnh,…

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chào mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Đông y Quảng Ninh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo, trong thời gian tới cần phát triển hội một cách toàn diện, tiếp tục duy trì và bảo tồn nguồn dược liệu quý hiếm. Cùng với đó, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho hội viên nhằm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc hội Đông y Việt Nam khóa XIV và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận thông qua Điều lệ Hội; Kế hoạch và phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2020-2025; thông qua Nghị quyết Đại hội. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XIII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông Y Quảng Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp này, Trung ương Hội Đông Y Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Đông Y tỉnh Quảng Ninh; trao tặng bằng khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

Ra mắt BCH Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh khóa 13, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội đông y QN

- Nguồn : Sức Khỏe Quảng Ninh

- Link bài viết : https://bitly.com.vn/FVX6d


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý