Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH 27/12

Ngày đăng: 2023-12-27

Ngày 27/12 là Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh. Đây không chỉ đơn thuần là một ngày bình thường mà là một dấu mốc quan trọng được thiết lập với mục tiêu chiến đấu chung chống lại những đại dịch đe dọa toàn cầu.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến 27/12 là ngày gì, người ta cũng thường nhớ đến những nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 đã gây ra thiệt hại đối với cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Ngày này đã được đưa vào nghị quyết của Việt Nam tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2020.

Việc chọn ngày 27/12 làm Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh không phải là một quyết định tình cờ. Đó là để tôn vinh một người hùng trong lịch sử y học - Nhà bác học Louis Pasteur. Ngày này cũng kỷ niệm ngày sinh của ông - Người đã đặt dấu ấn vĩ đại trong lĩnh vực y tế và phòng chống dịch bệnh.

Ngày 27/12 được chọn làm Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch Bệnh. Đây là một sự kiện đặc biệt mà Việt Nam đã đề xuất và thành công trong việc đưa nghị quyết này đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) năm 2020. Đây là bước đầu quan trọng, đánh dấu cam kết của cộng đồng quốc tế đối với cuộc chiến chung về phòng chống dịch bệnh. Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch Bệnh ra đời trước bối cảnh khẩn trương. Khi mà toàn cầu đối mặt với sự lan rộng mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 năm 2020. Sự kiện này đã đẩy cuộc sống xã hội vào những thách thức không lường trước. Chính vì thế, ngày này không chỉ là dịp tưởng nhớ những tổn thất, mà còn là cơ hội để tập trung vào sự hợp tác và học hỏi từ những bài học quý báu sau cuộc chiến chống dịch bệnh.

Mỗi năm, ngày này trở thành thời điểm để các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc tập trung lại, để tôn vinh những nỗ lực và hiểu biết về tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh. Ngày 27/12 không chỉ là một kỷ niệm, mà là cơ hội để nhấn mạnh rằng chỉ khi chúng ta hành động cùng nhau, thì thế giới mới có thể trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn.

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch Bệnh giúp cộng đồng quốc tế nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đối mặt với bệnh dịch. Đây là một cơ hội để cảnh báo về ảnh hưởng mà các dịch bệnh có thể gây ra. Đồng thời, khuyến khích mọi người tham gia vào cuộc chiến chống dịch.

Ngoài ra, ngày 27/12 còn để tưởng nhớ sự cống hiện của đội ngũ y bác sĩ. Cũng như thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong việc đối mặt với dịch bệnh. Các quốc gia cùng nhau tìm kiếm giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm và tạo nên một tinh thần đoàn kết toàn cầu. Từ đó, chiến đấu lại với mọi dịch bệnh khó khăn.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12), quán triệt quan điểm phòng bệnh từ sớm, từ xa, và chủ động, hạn chế để dịch bùng phát, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch “Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) năm 2023” với chủ đề "Toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh", nhằm nâng cao ý thức của người dân và tăng cường sự tham gia của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phát động phong trào thi đua phòng, chống dịch bệnh năm 2024.

Cùng với đó, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh luôn chủ động trong công tác phòng chống , tăng cường thông tin, giới thiệu về ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh truyền thông cho các bệnh nhân đang nằm viện về các dịch bệnh như: cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản, hen phế quản, lao phổi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm gia cầm, bệnh lây truyền qua đường hô hấp.... có nguy cơ lây lan và bùng phát thành dịch.

Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh (27/12) có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng đối với việc phòng, chống dịch. Tất cả mọi người dân đều có trách nhiệm và hãy cùng chung tay với ngành Y tế và các cấp chính quyền địa phương phòng ngừa, chuẩn bị, đáp ứng với dịch bệnh.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý