Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ VIÊN CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN QUẢNG NINH

Ngày đăng: 2023-02-24

Chiều ngày 22 và 23/02/2023, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an Tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng kiến thức an toàn về PCCC và CNCH cho cán bộ, viên chức (CBVC) tại Hội trường Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chia sẽ những thông tin hữu ích về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố trong thời gian qua; nguyên nhân gây ra cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; quy trình xử lý khi xảy ra cháy, nổ và hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Sau phần phổ biến lý thuyết, các CBVC Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí, vòi rồng để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, Đội PCCC của bệnh viện cũng tổ diễn tập phương án PCCC và CNCH khi xảy ra sự cố cháy nổ trong bệnh viện.

Qua buổi tập huấn,các CBVC-NLĐ Bệnh viện đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ ở các cơ quan, đơn vị, gia đình và đặc biệt là nhà cao tầng. Đây là một hoạt động rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị và là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho CBVC - NLĐ về công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong sự cố hoả hoạn. Với những kiến thức có được sau tập huấn, toàn thể CBVC-LĐ sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC trong và ngoài cơ quan, đơn vị, đồng thời biết sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý