Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Tin tức & sự kiện

TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG THẾ GIỚI (Từ 24/4/2023 – 30/4/2023)

Ngày đăng: 2023-04-24

“Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới” được tổ chức hàng năm vào tuần cuối cùng của tháng 4 nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng vắc-xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật. Tiêm chủng giúp cứu sống hàng triệu người và được công nhận là một trong những can thiệp y tế thành công nhất trên thế giới

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,7 triệu trẻ em ra đời và hơn 95% trẻ trong số này được tiêm vaccine miễn phí phòng 10 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa nhận thức đầy đủ về lợi ích của tiêm vaccine nên chần chừ đưa trẻ đi tiêm chủng, có thể khiến trẻ mắc nhiều bệnh truyền nhiễm chết người.

Chủ đề Tuần lễ Tiêm chủng thế giới năm 2023 là: “Bắt kịp” (The Big Catch-Up).

 Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh và tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm.

Mục tiêu của Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới là để có thêm nhiều trẻ em, người lớn hay cả cộng đồng được bảo vệ khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin, giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, thời gian chuyển mùa thời tiết thay đổi, một số bệnh dịch đang xuất hiện trở lại và tình hình bệnh dịch COVID-19 còn đang diễn biến bất thường. Do đó, việc tiêm ngừa một số vắc xin phòng bệnh như: phế cầu, viêm màng não, cúm,… và COVID-19 là rất cần thiết.

 Mọi người đều cần tiêm chủng để được bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các đối tượng cần ưu tiên được tiêm chủng bao gồm:

- Trẻ em.

- Phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, chuẩn bị có thai trong 4 tháng tới.

- Thai phụ.

- Người lớn mắc bệnh mạn tính như: suyễn, tâm phế mạn, bệnh phổi tắc nghẽn, đái tháo đường, tim mạch...

- Tất cả những người có nguy cơ tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm, gia đình có người mắc bệnh Viêm gan siêu vi B.

Các bậc cha mẹ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vì sức khỏe của con em mình; hãy coi việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn trách nhiệm đối với cộng đồng.


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

Đối tác liên kết
về đầu trang

Hòm thư góp ý